Liên hệ : 0988.555.034

Địa chỉ : P1107, Toà nhà Trương Định Complex 129D Trương Định, Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Nguyên liệu:
50gr hạt sen tươi
50gr hạt kê nếp
1 lít nước lọc
Vài hạt muối
Cách làm:
Đãi, rửa sạch kê vàng, ngâm trong nước pha muối ít nhất 8 tiếng, nhớ là 2-3 tiếng thay nước 1 lần nhé. Nếu bạn không thay nước, hạt sẽ bị hỏng và bạn phải làm lại từ đầu
Đun nhừ 1 nồi hạt sen, 1 nồi kê vàng. Khi đun kê nếp, nhớ rằng hãy khuấy đều tay tránh khê và cháy.
Sau khi đun, cho hỗn hợp 2 hạt vào máy xay nhuyễn và xay mịn. Xay xong đem đi rây lọc (hoặc túi lọc) khoảng 2-3 lần cho thật sánh.
Cho hỗn hợp mới xay vào nồi đun chừng 10-15 phút là có mẻ sữa thơm ngon, béo ngậy