Nguồn gốc và lợi ích của sữa thực vật
06/10/2022 08:41
Nguồn gốc và lợi ích của sữa thực vật
Sữa thực vật không còn là khái niệm quá mới mẻ . Tuy nhiên, những thông tin về các thành phần và lợi ích thực sự của sữa thực vật lại ít được phổ biến.
Sữa thực vật là nguồn sữa được chiết xuất từ các loại thực vật giàu dinh dưỡng. Dựa vào nguồn gốc cũng như đặc điểm của các loại thực vật khác nhau mà sữa thực vật được chia thành bốn loại (theo Tetra Pak): Rice – sữa làm từ các loại gạo; Nuts – sữa làm từ các loại hạt như hạt óc chó, hạt hạnh nhân; Seed – sữa làm từ các loại cây họ đậu như đậu đỏ, đậu đen; Grains – sữa làm từ các loại ngũ cốc như lúa mạch, yến mạch . Mỗi vùng miền ở những quốc gia khác nhau sẽ có sản phẩm sữa thực vật đặc trưng riêng. Chẳng hạn như ở Nhật và Hàn Quốc, sữa có nguồn gốc từ gạo nguyên cám là thức uống quen thuộc của người dân nơi đây.
Ưu điểm đặc biệt nhất của sữa thực vật là nguyên liệu lành tính với nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên. Đồng thời các dưỡng chất có trong sữa thực vật sẽ được hấp thu dễ dàng và nhanh chóng, Hơn thế, sữa thực vật còn cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất như vitamin A, B1, D, E , tốt cho sức khỏe, đặc biệt có tác động tích cực đến làn da và vóc dáng ở phái đẹp.
Được chiết xuất từ các loại thực vật giàu chất dinh dưỡng, sữa thực vật ngày nay được ưa chuộng nhiều
Được chiết xuất từ các loại thực vật giàu chất dinh dưỡng, sữa thực vật ngày nay được ưa chuộng nhiều
• Tốt cho làn da: Ở sữa thực vật có các thành phần chống lão hóa tự nhiên giúp làn da luôn mịn màng như đạm thực vật từ sữa hạt dinh dưỡng, nguồn vitamin E từ sữa gạo nguyên cám,…
• Tốt cho vóc dáng: Với thành phần hoàn toàn từ thực vật, ít chất béo, ít calo và giàu chất xơ, sữa thực vật sẽ mang lại cảm giác no bụng khi uống. Từ đó phái đẹp có thể sử dụng sữa thực vật để thay thế cho bữa ăn phụ, vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất mà chẳng ngại tăng cân.
• Tốt cho sức khỏe: Các nghiên cứu cho thấy các loại sữa thực vật đặc biệt là sữa gạo, sữa hạt ….cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào như protein, vitamin, chất xơ và nhiều khóang chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho tim mạch, trí óc, cơ xương.