Liên hệ : 0988.555.034

Địa chỉ : P1107, Toà nhà Trương Định Complex 129D Trương Định, Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Nguyên liệu:
300gr đậu xanh
Nửa thìa nhỏ muối
1 bó lá nếp (lá dứa)
¼ bát con đường trắng (có thể bỏ qua nếu bạn ăn kiêng)
Sữa tươi hoặc đá lạnh
Cách làm:
Đậu xanh đãi sạch, ngâm với nước muối khoảng 3-4 tiếng.
Rửa sạch đậu xanh sau khi ngâm và cả bó lá dứa (lá nếp)
Cho đậu xanh vào nồi, đun lên cho đến khi đậu mềm (nhớ là lửa nhỏ thôi nhé) Thỉnh thoảng thấy bọt nổi lên thì bạn hãy hớt đi nhé.
Đổ đậu đã nấu và đường vào máy xay thật mịn, nếu thấy bị quá đặc thì có thể thêm nước vào. Xay đến khi nào thấy ổn thì cho vào nồi và đun cùng lá dứa.
Khuấy đều, đun khoảng 10-15 phút và thử xem độ ngọt đã vừa chưa. Khi đun xong thì cho ra bình và vớt lá nếp ra nha.
Khi thưởng thức, bạn có thể pha kèm với chút sữa tươi không đường để tăng thêm vị ngậy cho sữa hạt.