Liên hệ : 0988.555.034

Địa chỉ : P1107, Toà nhà Trương Định Complex 129D Trương Định, Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Sữa đậu xanh
Nguyên liệu:

100gr đậu xanh khô nguyên hạt hoặc đậu xanh đã được bóc vỏ
800ml nước lọc
4 quả chà là để tạo vị ngọt tự nhiên cho sữa đậu xanh
Cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu xanh qua đếm từ 6 đến 8 tiếng.
Bước 2: Bỏ phần vỏ bên ngoài của đậu xanh để có màu sữa đẹp hơn. Nếu là đậu xanh đã tách vỏ thì đãi sạch nhiều lần để loại bỏ màu nước vàng cho đến khi nước sạch trong là được.
Bước 3: Hấp cách thủy đậu xanh 30 phút và để nguội.
Bước 4: Cho vào máy xay sinh tố cùng chà là đã tách hạt để xay. Nên chia làm đôi đậu xanh, mỗi lần xay với 400ml nước.
Bước 5: Cho nước đậu xanh đã xay mịn vào nồi, bật lửa nhỏ, quậy liên tục trong quá trình nấu. Đến khi sữa đậu xanh sôi đều, để thêm 5 phút và tắt bếp.