Liên hệ : 0988.555.034

Địa chỉ : P1107, Toà nhà Trương Định Complex 129D Trương Định, Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Sữa hạnh nhân
Nguyên liệu:

120gr hạt hạnh nhân chất lượng cao, không ẩm mốc, hư hỏng
1 lít nước lọc
4 quả chà là để tạo vị ngọt tự nhiên
Túi vải để lọc hạnh nhân sau khi xay
Cách làm:

Bước 1: Ngâm hạt hạnh nhân qua đêm với thời gian từ 8-12 tiếng để hạt nở ra và tách làm đôi.
Bước 2: Bóc lớp vỏ lụa màu nâu bên ngoài của hạnh nhân để có màu sữa đẹp và thơm ngon hơn.
Bước 3: Chà là bỏ phần hạt bên trong và bỏ chung vào hạnh nhân để xay.
Bước 4: Xay hạnh nhân và chà là bằng cách chia đôi làm 2 đợt, mỗi lần xay với 500ml nước.
Bước 4: Dùng túi lọc để lọc bã hạnh nhân.
Bước 5: Cho phần nước cốt hạnh nhân và chà là đã bỏ bã vào nồi, đặt lên bếp và để lửa nhỏ. Sau đó tiến hành quậy đều để tránh hiện tượng phần tinh bột của hạnh nhân bị lắng xuống đáy nồi. Nấu đến khi hạnh nhân sôi đều, đợi thêm 5 đến 10 phút và tắt bếp.

Cách làm sữa hạt hạnh nhân giảm cân